Affiliate Marketing là gì? 7 lý do bạn nên chọn Affiliate Marketing ngay bây giờ?

0
1285

Affiliate Marketing được biết đến lần đầu tiên từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Đến  năm 1996, Amazon chính thức đưa vào hoạt động chương trình Affiliate của riêng mình và nó vẫn thành công cho đến tận ngày nay. Theo một nghiên cứu của Mediakix thị trường Affiliate Marketing sẽ tiếp tục tăng trường 10,1% mỗi năm từ nay cho đến năm 2020. Dự báo năm 2018 quy mô thị trường là 6 tỷ USD. Trong khi đó đến năm 2020 con số này sẽ lên đến 6,8 tỷ USD.

Affiliate Marketing là gì?

 

Hiểu một cách đơn giản, đây là 1 mô hình kinh doanh bằng cách sử dụng cộng tác viên (cò, môi giới). Người làm Affiliate giới thiệu khách hàng cho người bán (Vendor, Merchant, Advertiser) và được hưởng hoa hồng trên mỗi hành động của khách hàng. Các hình thức nhận hoa hồng phổ biến:

 • PPC – Pay Per Click (Hoa hồng khi giới thiệu 1 khách vào website người bán)
 • PPL – Pay Per Lead (Hoa hồng khi khách điền thông tin vào form / đơn hàng)
 • PPS – Pay Per Sale (Hoa hồng khi khách mua hàng và thanh toán, % doanh thu)
 • PPI – Pay Per Install (Hoa hồng khi khách cài đặt xong 1 ứng dụng vào mobile / pc

Đây cũng là 1 cách kiếm tiền online dành cho những ai không có sản phẩm hoặc mới khởi nghiệp trên Internet. Thông qua đó, bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm, tự rút ra bài học đi đến thành công.

Đơn vị cung cấp dịch vụ affliate sẽ cung cấp cho cho bạn các công cụ marketing mẫu, như: mẫu gửi email, banner,.. bạn chỉ việc điều chỉnh lại một chút theo ý riêng của mình và đi quảng bá, giúp tiết kiệm thời gian.

Xu hướng phát triển của Internet: mọi website bán hàng đều có affiliate, mọi người đều có thể kiếm tiền bằng cách affiliate cho người khác. 

Những lý do sau đây bạn nên tham gia vào mạng lưới Affiliate Marketing

 • Bạn không cần có sản phẩm. Bạn chỉ cần biết khách hàng đang cần gì, tìm sản phẩm và dịch vụ đáp ứng được yêu cầu, lấy link affiliate và đi giới thiệu.
 • Chỉ cần quảng bá, không phải giao hàng hay hỗ trợ. Những việc này là trách nhiệm của bên bán sản phẩm, dịch vụ. Kể cả những công cụ để đi quảng bá, như banner, bài PR,… họ cũng làm sẵn cho bạn rồi.
 • Mức hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất của affiliate marketing, hoa hồng có thể từ 10%-30%, nội dung số có thể lên tới 70%-90% và còn cao hơn thế nữa cũng có.
 • Rủi ro thấp khi bắt đầu.
 • Bất kì ai cũng có thể trở thành Affiliater dễ dàng.
 • Bạn không bị ràng buộc bởi bất kì cam kết nào về doanh số.
 • Thu nhập thụ động, bạn được thoải mái và chủ động về thời gian.

Đây là hoa hồng mà mình nhận được khi làm Affiliate Marketing qua Accesstrade, số tiền tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên rất lớn để mình tiếp tục theo đuổi AFF

Các hình thức nhận hoa hồng phổ biến khi làm Affiliate Marketing:

 • PPC – Pay Per Click (Hoa hồng khi giới thiệu 1 khách vào website người bán)
 • PPL – Pay Per Lead (Hoa hồng khi khách điền thông tin vào form / đơn hàng)
 • PPS – Pay Per Sale (Hoa hồng khi khách mua hàng và thanh toán, % doanh thu)
 • PPI – Pay Per Install (Hoa hồng khi khách cài đặt xong 1 ứng dụng vào mobile / pc)

Đây cũng là cách kiếm tiền online dành cho những ai không có sản phẩm hoặc mới khởi nghiệp trên Internet. Thông qua đó, bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm, tự rút ra bài học đi đến thành công. Đây còn được gọi là hình thức “vừa học, vừa làm”.Một số Affiliate Network nổi tiếng trên thế giới: Clickbank, Amazon, Google Adnetwork, Ebay, Agoda,

 Affiliate Marketing Ở Việt Nam

Accesstrade là sự lựa chọn số 1. ACCESSTRADE hiện đang là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam, phát triển dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). Với vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp và đối tác, ACCESSTRADE phát triển với mục tiêu xây dựng nền tảng Affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin tuyệt đối cho các Nhà cung cấp và Đối tác

Ngay bây giờ bạn có thể đăng ký Affiliate Marketing, với nhiều chiến dịch hot và hoa hồng hấp dẫn ngay tại website của ACCESSTRADE bằng cách đăng ký tại trang chủ ACCESSTRADE : ACCESSTRADE.VN

Chúc các bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây