Cách đăng bài bán hàng trên facebook không bị kiểm duyệt

0
1426

Facebook đang nâng cao hơn nữa tính cộng đồng của mình bằng cách hạn chế những bài viết bán hàng trên các trang cá nhân. Khi bạn đăng một bài viết nào đó với nội dung bán hàng thì Facebook sẽ có thông báo ngay  “Bài niêm yết này đang được xét duyệt”

Nếu trong bài đăng của bạn có các cụm từ giá, bán,mua,khách….thì sẽ có thông báo như trên. Thực tế không phải tất cả các tài khoản đều bị báo như vậy mà chỉ những tài khoản thường đăng bán hàng Facebook mới bị lỗi này. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi bị xét duyệt? Chúng ta cùng đến với một số mẹo sau đây nhé

1. Mã hoá tất cả những từ liên quan đến buôn bán:

Trong các bài bán hàng thì không thể tránh được những từ liên quan, nhưng hãy viết theo một cách khác để facebook không thể quét được các từ này. Cách này tuy hơi thủ công nhưng là cách phổ biến và dễ làm nhất bây giờ.

VD:

-Khách hàng => Kh.ách hàn.g

-Mua bán => Mu.a b.án

-Giá=> Rổ rá
– 100 nghìn =>> 100 lá

…………

2. Tắt định dạng bán hàng:

Vì chính Facebook đã đưa ra tính năng kiểm duyệt bài viết bán hàng đó nên chính mình không thể tự tắt được. Tuy nhiên, bạn có thể giúp cho bài viết của mình hiển thị nhanh hơn bằng cách tắt đi nút bán hàng của bài

  • Bước 1: Vào bài viết đang được xét duyệt >>> Chọn dấu ba chấm 
  • Bước 2: Chọn tắt định dạng bán hàng của bài đi

Bạn sẽ thấy bài viết của mình được xét duyệt đăng ngay

Hiện tại chỉ có thể tắt tính năng bán hàng cho từng bài viết chứ chưa hỗ trợ tắt tất cả bài viết nhé!

3. Up kèm video:

Đây cũng là một mẹo có thể lách được lỗi kiểm duyệt khá hiệu quả. Khi up bài bán hàng, bạn có thể up kèm theo một video về sản phẩm đó hoặc có thể up clip ngắn của bạn thì bài viết của bạn sẽ tránh được bị xét duyệt và không bị bóp tương tác.

4. Chỉnh sửa bài viết:

Facebook không những quét text mà còn quét cả hình ảnh, nếu hình ảnh của bạn có chữ liên quan đến nội dung xét duyệt. Vậy, phần bài viết đã mã hoá hết các chữ liên quan rồi, thì hãy up lên trước, sau đó vào phần chỉnh sửa bài viết và thêm ảnh là hoàn thiện bài đăng.

5. Giữ tương tác với bạn bè:

Để facebook không bị hạn chế tương tác thì không chỉ đăng bài bán hàng, các bạn hãy chăm chỉ đăng ảnh cá nhân ( Ít nhất 1 tuần nên đăng 1-2 bài), chịu khó check-in, tag tên bạn bè. Bạn cũng nên chăm tương tác vào bài viết của các bạn bè khác trên facebook. Điều đó sẽ giúp tăng độ hiển thị các bài viết của bạn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây