TẠI SAO NÊN KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ VỚI AFFILIATE MARKETING

0
1172

Có rất nhiều cách kiếm tiền online tại nhà chỉ cần sử dụng 1 chiếc máy tính có kết nối internet là to có thể làm mọi thứ trên mạng, thậm chí tạo ra 1 dòng tiền thu nhập thụ động lâu dài và bền vững. Bạn lên google có thể thấy, có rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau và nhiều hướng dẫn, bạn đang rất băn khoăn là nên bắt đầu với hình thức nào là đúng đắn và không lãng phí thời gian. Nhận thấy công nghệ phát triển thì càng có nhiều hình thức kiếm tiền online xuất hiện, bên cạnh một số hình thức chứa đựng nhiều rủi ro, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều lựa chọn uy tín khác dành cho bạn và không thể không nhắc đến Affiliate Marketing hay còn gọi lại Tiếp thị Liên kết.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nền tảng Internet của Nhà Cung cấp (Advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các Nhà Phân phối có khả năng quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Nhà Phân phối nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Nhà Phân phối quản lý và thực hiện những hành động mà Nhà Cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

 

Hình thức này có tiềm năng cực lớn tùy vào khả năng của bạn, bạn càng giỏi thì càng kiếm được nhiều, từ vài trăm, vài ngàn cho vài chục ngàn, vài trăm ngàn USD mỗi tháng, thu nhập thụ động đều có thể xảy ra và bạn sẽ không bao giờ lo về lừa đảo, quỵt tiền. Nhưng đây là những hình thức không phải là dễ và đòi hỏi bạn phải kiên trì, phải có đam mê, ham học hỏi và đi từ từ như một quá trình thì mới có khả năng bạn sẽ thành công. Cách kiếm tiền nào đòi hỏi kỹ năng cao thì mới có tiềm năng về thu nhập bền vững. Mình nghĩ bạn không muốn dừng ở con số vài trăm nghìn 1 tháng.

Đây là 1 hình thức mà không ít người tiếp cận đầu tiên, đang và sẽ tiếp tục làm để kiếm tiền tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của Affiliate Marketing (Tiếp thị Liên kết), nó là gì, hoạt động như thế nào ? vì sao bạn có thể kiếm được không giới hạn tiền ? chúng ta bắt đầu nhé.

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing:

 Nhà Cung cấp (Advertiser): Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

– Nhà Phân phối (Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp

– Người dùng cuối cùng (End–User): Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của Nhà Cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Nhà Phân phối.

– Mạng Affiliate Marketing (Market place hoặc Affiliate Network) : Là nơi trung gian, kết nối giữa các Nhà Phân phối (Publisher) và Nhà Cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Tại sao nên kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)?

 1. Bạn vẫn kiếm được tiền dù không có sản phẩm:

Điều này là yếu tố cốt lõi giúp cho Affiliate Marketing phát triển rất nhanh vì nó giải quyết được bài  toán của kinh doanh truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh, kiếm thật nhiều tiền mà không cần phải có trong tay bất kỳ sản phẩm nào.

Bạn chỉ cần giới thiệu được người khác mua hàng qua đường link giới thiệu của bạn, bạn có tiền. Mọi khâu chăm sóc khách hàng, vận chuyển sản phẩm về sau bạn không cần phải lo lắng gì nữa.

 1. Chi phí ban đầu Affiliate Marketing rất nhỏ:

Nếu như mở một công ty bình thường, bạn cần lo hàng trăm chi phí. Nhưng khi bắt đầu với Affiliate Marketing bạn có thể bắt đầu với đam mê Internet – Game – Muzik – Film… Với chi phí có thể bằng không khi bắt đầu kèm theo những niềm đam mê sẵn có, thành công cùng .

 1. Affiliate Marketing cho bạn sự tự do về thời gian:

Chính xác là như vậy nhưng tự do thời gian là như thế nào ? Chính là bạn muốn làm lúc nào thì làm. Có thể nghỉ vào thứ 2, nhưng cũng làm quần quật vào thứ 7 và CN. Mình đi du lịch vẫn có thể mang máy tính theo và làm affiliate marketing ở mọi nơi.

Đây là điểm mình rất thích ở Tiếp thị liên kết.

Tuy nhiên, ở giai đoạn bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing. Bạn nên làm việc hết tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và CN. Đây là điểm mình rất thích ở Tiếp thị liên kết.

 1. Affiliate Marketing mang lại thu nhập thụ động cho bạn:

Đây hoàn toàn là sự thật. Bạn có thể kiếm tiền trong lúc ngủ từ tiếp thị liên kết. Đôi khi bạn đang ngủ, hay đang đi chơi, khách hàng vẫn đang xem sản phẩm của mình và tiến hành mua hàng. Mình đã kiếm tiền như thế đó.

5.  Affiliate Marketing giúp bạn thành thạo kỹ năng Marketing Online

Bản thân mình và nhiều anh em làm tiếp thị liên kết đều hiểu rõ lý do này.

Vì bạn buộc phải thành thạo các kỹ năng Online Marketing thì mới có thể kiếm tiền nhiều với affiliate.

Để kiếm được tiền với Affiliate marketing, buộc lòng bạn phải thu hút được khách hàng vào để mua hàng.

Vậy làm sao để thu hút khách hàng đây ?

Lúc này bạn phải tìm hiểu về các kỹ năng sau:

 • Quảng cáo Facebook.
 • Quảng cáo Google Adwords.
 • SEO – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.
 • Email Marketing.
 • Content Marketing.
 • Xây dựng phễu bán hàng.
 • Quy trình Automation Marketing.

Bạn thấy đó, rất nhiều kỹ năng online marketing mà bạn sẽ thành thạo trong quá trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Và có 1 điều mình nhận ra: “Kỹ năng online marketing bạn càng giỏi, bạn càng kiếm nhiều tiền với Affiliate marketing”. 

Vì vậy, bạn hãy tập trung vào cải thiện liên tục kỹ năng online marketing mà bạn đang có.

6.  Tài nguyên kiếm tiền sẵn có

Nếu bạn muốn tăng lợi nhuận thì bạn phải kiếm tiền từ trang web của bạn và từ những chiến lược khác.

Bạn không phải lo lắng về điều này bởi vì bạn nhận được tất cả các trợ giúp trực tuyến.

Có những dịch vụ có thể giúp bạn tạo nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chạy chiến dịch cho sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

Tất cả những gì bạn dành cho việc kiếm tiền đều có thể được thu hồi dễ dàng từ lợi nhuận bạn kiếm được.

  7.  Thị trường của bạn trên toàn thế giới

Bạn có thể bán một sản phẩm cho toàn thế giới mà không phải lo lắng về ranh giới địa lý.

Nó không quan trọng cho dù bạn sống ở Mỹ hay ở Việt Nam, bạn có thể bán nó cho bất cứ ai bất cứ lúc nào.

Mặc dù bạn có thể bán cho tất cả các quốc gia khác trên thế giới nhưng bạn có thể phải biết một vài ngôn ngữ khác, đặt biệt là tiếng anh. Không có vấn đề gì khi giao dịch vì nó đã được chăm sóc từ nhà cung cấp. Không giới hạn truy cập vào thị trường thực sự làm tăng lợi nhuận của bạn.

Bắt đầu với Affliate Marketing như thế nào?

Một số gợi ý để bạn bắt đầu có ý tưởng khởi động chiến dịch quảng cáo của mình và có những thu nhập đầu tiên qua kênh Affiliate.

 1. Sử dụng Facebook cá nhân:

Đây là cách nhanh và đơn giản nhất mà nhiều bạn khi bắt đầu đang sử dụng

Hãy chọn 1 sản phẩm phù hợp với danh sách bạn bè của bạn, tạo nội dung post thật hấp dẫn rồi dẫn link phân phối vào đó. Ví dụ list friend của bạn có nhiều bạn nữ quan tâm đến việc giảm cân, bạn có thế viết bài review về một sản phẩm nào đó mà network bạn đang tham gia có và thật khéo léo lồng ghép link phân phối của sản phẩm vào bài viết của bạn để người đọc sẽ click vào xem và mua hàng. Vậy là bạn đã có hoa hồng rồi.

2. Trở thành một Seeder

Hãy dùng phương pháp seeding để gieo mầm thông điệp lên các diễn đàn, các website, blog các mạng xã hội, tạo nên dư luận, lôi kéo nhiều người, làm sao để họ vào link phân phối của bạn và mua hàng.

3. Xây dựng website/Blog​

Nếu bạn đã từng có website/Blog review sản phẩm, hoặc bạn có kinh nghiệm xây dựng website, hãy đặt link phân phối sản phẩm trên website bằng cách ẩn link trong banner quảng cáo hoặc tại bài viết review sản phẩm.

4. Sử dụng quảng cáo

Quảng cáo là cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhất bằng việc bạn bỏ trước ra một mức chi phí, chạy quảng cáo dẫn link phân phối đến nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức khác nhau như: quảng cáo facebook, quảng cáo Google, quảng cáo Zalo…

5. Sử dụng Email Marketing

Email marketing cũng là một hình thức được sử dụng khá hiệu quả trong kiếm tiền Affiliate. Nếu bạn sở hữu đến hàng nghìn email của khách hàng thì đây chính là hình thức bạn cần.

6. Sử dụng Paid Traffic

Hình thức này dành cho những bạn đã có vốn sẵn, thiết lập website và triển khai quảng cáo trả phí để thu hút traffic. Hiện tại chưa có nhiều Affiliate Network hỗ trợ website – landingpage riêng, nên các bạn sẽ vẫn cần làm bằng tay. Tuy nhiên, có thể tham khảo AdFlex với hình thức CPO hiện đã hỗ trợ toàn bộ việc làm website – landingpage, bạn sẽ chỉ cần phải chạy ads – thu hút traffic mà thôi.

7.  Media Buying.

Hình thức này là việc bạn mua banner trên các Niche site không phải của bạn, để kiếm thêm traffic. Tuy nhiên nó khá tốn kém và hiệu quả thì cần phải thử nghiệm do chất lượng traffic ở các site là khác nhau, bạn không control được việc này.

Dễ dàng nhận thấy làm Affilate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết không yêu cầu bằng cấp, dù bạn có là bà nội trợ, cô nàng sinh viên hay anh xem ôm công nghệ thì bạn đều có thể có thể bắt đầu ngay. 

Một số Affliate Marketing  network uy tín có thể bắt đầu.

Affiliate network có vô vàn, tuy nhiên cũng như nhiều lĩnh vực khác không phải network nào cũng dễ sử dụng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. Nếu như bạn tự test, tự mò sẽ mất thời gian khá lâu để nhận ra nên làm network nào thì phù hợp.

Bạn là người xuất phát sau, vì vậy cách nhanh nhất đó là xem những người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo, chứ không phải đi mày mò nữa. Một số network mà mình cùng với rất nhiều người khác đã làm trong 1 thời gian dài qua đó là :

 • Ở Việt Nam : Có Accesstrade, Masoffer,  Adflex… là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn
 • Ở nước ngoài : Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo,….

Qua bài viết trên bạn có thể nhận định và định hình được vì sao nên kiếm tiền tại nhà với Affliate Marketing, mình cũng nghĩ đang sẽ là xu hướng kiếm tiền online sẽ rất phát triển trong thời gian tới ở Việt Nam

Nguồn Tham khảo: http://kiemtien.adflex.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây