Top 6 cách kiếm tiền trên Tiktok năm 2021

0
1023
TOP 6 cách kiếm tiền trênTikTok trong năm 2021
TOP 6 cách kiếm tiền trênTikTok trong năm 2021

Top 6 cách kiếm tiền trên Tiktok năm 2021. TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đến từ Trung Quốc. Xuất hiện lần đầu với cái tên Douyin vào năm 2016 tại Trung Quốc, bắt đầu ra mắt thị trường quốc tế vào năm 2017 với cái tên TikTok. Kể từ thời điểm ra mắt, ứng dụng này vẫn đang nhận được rất nhiều sự yêu thích, đặc biệt là từ giới trẻ.

Với lượng người dùng lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng, liên tục nằm trong top ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trong năm 2019 và 2020. Vậy thì có cách nào để chúng ta có thể thu lợi từ ứng dụng này không? Cùng Blog Kiếm tiền tìm hiểu TOP 6 cách kiếm tiền trênTikTok trong năm 2021 tại bài viết này nhé!

1. TikTok là gì? 

Tik Tok (Douyin: nghĩa là một video ngắn), là công cụ giúp người dùng tạo nên những video ngắn với nhiều hiệu ứng âm thanh và có khả năng giải trí rất tốt. Với TikTok bạn có thể thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa video cho riêng mình và chia sẻ nó cho mọi người cùng xem. Do đó Tik Tok đã sớm tạo thành một trào lưu của giới trẻ Trung Quốc, khi hàng loạt các bạn trẻ sử dụng và upload video của mình lên các mạng xã hội phổ biến. TikTok đã phát triển một cách nhanh chóng và nhận được rất nhiều sự yêu thích của thế hệ trẻ Việt Nam. 

Khởi đầu của TikTok là một ứng dụng có tên Douyin, về cơ bản là một phiên bản tiếng Trung của TikTok. Biến thể này hiện nay vẫn tồn tại song song cùng với TikTok và chịu kiểm duyệt chặt chẽ của chính quyền Trung Quốc. Cả thế giới đều có thể truy cập và sử dụng TikTok, trong khi Trung Quốc chỉ được phép sử dụng Douyin. 

Top 6 cách Kiếm tiền từ TikTok cần gì? 

Để kiếm tiền từ TikTok, trước hết bạn cần có một tài khoản TikTok, cụ thể các bước như sau: 

cach-kiem-tien-tren-tiktok

Bước 1: Lập một tài khoản TikTok

Đăng ký tài khoản tại đây: https://www.tiktok.com/vi/

Để tài khoản của bạn được nhiều người theo dõi, bạn cần tạo ra những nội dung mà mọi người sẽ yêu thích và chào đón. Phương châm sáng tạo nội dung TikTok của bạn nên tập trung vào việc tăng lượng người theo dõi càng nhiều càng tốt bằng những đoạn video ngắn.

Bước 2: Bạn nên làm các video theo xu hướng trên internet

Bạn có thể cập nhật thông tin các xu hướng thịnh hành hiện nay thông qua Facebook, mạng xã hội hoặc báo chí và video youtube phổ biến để hiểu tới tâm lý khách hàng. 

Bước 3: Nên liên kết tài khoản YouTube và Instagram của mình với TikTok

Khi bạn liên kết các tài khoản này với nhau sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận đối tượng cho các video TikTok của bạn.

Bước 4: Bạn phải đảm bảo rằng video của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng

Nếu video của bạn hấp dẫn, số lượt xem và số lượng follow của bạn sẽ tăng chóng mặt. Tương tự như Facebook hoặc Instagram, bạn nên thêm các hashtag liên quan đến video của mình đang đăng để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

Bước 5: Điều hướng người dùng để kiếm tiền từ TikTok

Khi tài khoản của bạn nhận được lượng theo dõi kha khá, bạn có thể điều hướng nội dung của mình sang các nội dung có thể kiếm tiền. 

Nội dung kiếm được tiền là nội dung như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết nhé. 

Khóa học Bí quyết giúp bạn xây dựng được kênh Tiktok triệu view – nhiều follow

  • Bạn sẽ biết được các bước để tự xây dựng được – cũng như sự sống còn của 1 tài khoản triệu view
  • Bạn sẽ biết cách để BẺ KHÓA THUẬT TOÁN CỦA TIKTOK
  • Bạn sẽ nắm được các bí mật trong thuật toán cốt lõi của Tiktok
  • Bạn sẽ biết được sở thích, tính cách, và thứ tự ưu tiên đánh giá xếp hạng video, kênh của bản thân.
  • Bạn sẽ nắm được các bước, và biết rõ ràng mình phải làm gì để có 1 kênh Tiktok ưng ý.
  • Bạn sẽ được cung cấp tư duy đúng về việc phát triển kênh Tiktok chuyên nghiệp nhất.
  • Bạn sẽ được sở hữu một quy trình tự xây kênh Tiktok triệu view – nhiều follow
  • Bạn cũng sẽ biết cách sửa chữa, khắc phục những sự cố kênh Tiktok đang gặp phải như mất tương tác, tụt follow
  • Và quan trọng nhất là nó đơn giản – bạn có thể áp dụng được ngay và có kết quả

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ HỌC NGAY VÀ NHẬN GIẢM GIÁ 40%

Top 6 Cách kiếm tiền trên TikTok

1. Quảng bá thương hiệu 

Đây là cách kiếm tiền rất phổ biến trên Facebook và Instagram. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm cho một nhãn hàng nào đó, sau đó đăng cảm nhận lên TikTok kèm những bản nhạc bắt tai, những hashtag liên quan. Việc bạn chia sẻ cảm nhận khi sử dụng sản phẩm chính là một cách giúp bạn trở thành người quảng cáo cho sản phẩm đó, là thành phần trung gian giữa người bán và người mua. 

Đương nhiên, bạn cũng phải là người có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội. Lúc đó, các nhãn hàng, các nhà sản xuất sẽ chủ động tìm đến bạn, mức lương sẽ tương xứng với lượng fan và sức ảnh hưởng của bạn. 

Tuy nhiên, việc chọn sản phẩm phù hợp cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của bạn nếu sản phẩm bạn quảng bá không chất lượng như những gì bạn nói. 

2. Liên kết tài khoản TikTok tới các mạng xã hội khác

Vì một video TikTok rất ngắn, chỉ giới hạn trong một phút nên rất khó để được chèn video quảng cáo vào, do đó việc kiếm tiền quảng cáo từ TikTok là không thể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng sự nổi tiếng của mình để kêu gọi các fan qua các trang mạng xã hội khác như Facebook, Youtube. Hoặc bạn có thể sử dụng một hình thức khá phổ biến khác như livestream, bạn có thể chơi game, giao lưu, hát hò với fan và kiếm thêm từ những khoản donate của những người xem, vừa tăng thu nhập, vừa tăng tương tác cho bạn. 

cach-kiem-tien-tren-tiktok
cach-kiem-tien-tren-tiktok

3. Bán các sản phẩm mình có 

Nếu bạn đang có một lượng fan hùng hậu, đừng bỏ phí, hãy tận dụng bán những sản phẩm mà bạn có hoặc bạn muốn kinh doanh.  

Nếu bạn có mặt hàng gì có thể kinh doanh, là sản phẩm bạn tự sản xuất như quần, áo, mũ, nón có in logo và tên của bạn, hay những sản phẩm mà bạn nhập về để kinh doanh, bạn có thể đưa lên video và kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Điều này khá quen thuộc với những nước phương Tây, nhưng không phổ biến ở Việt Nam, hoặc là bởi Việt Nam chưa dám đầu tư cho lĩnh vực này, bởi rủi ro với thị trường Việt Nam cũng không phải là nhỏ. Top 6 cách kiếm tiền trên Tiktok năm 2021

4. Nhận Donate qua livestream

Hiện giờ, TikTok đã cập nhật tính năng livestream, cho phép bạn có thể tương tác trực tiếp với fan ngay trong ứng dụng. Douyin (phiên bản TikTok Trung Quốc) còn hỗ trợ người xem tặng các vật phẩm mua trong cửa hàng. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của bạn.

Hiện nay, TikTok Việt Nam chưa xuất hiện tính năng livestream bên trong ứng dụng, tuy nhiên, trong tương lai gần, tính năng này sẽ xuất hiện, nếu bạn có dự định tăng thêm thu nhập có thể tham khảo cách này.

5. Liên kết với giỏ hàng bên trong ứng dụng

Douyin cho phép bạn mở một gian hàng của riêng mình bên trong ứng dụng để đẩy mạnh việc mua sắm trực tuyến. Tại gian hàng đó, bạn có thể liên kết với cửa hàng trên Taobao để bán những sản phẩm của mình.

Sau khi kết thúc video của bạn, sản phẩm sẽ hiện ra và được dẫn link tới gian hàng của bạn, người mua có thể xem thêm các sản phẩm khác đang có mặt trên kệ hàng. Nằm trong Top 6 cách kiếm tiền trên Tiktok năm 2021

Tiềm năng của thương mại điện tử là vô cùng lớn, nhất là với xu hướng hiện đại hóa như ngày nay, rất có thể TikTok sẽ sớm cập nhật tính năng này.

6. Quảng cáo cho thương hiệu của bạn

Có hai cách để bạn có thể đăng quảng cáo sản phẩm của mình, một là bạn tự giới thiệu về sản phẩm của mình, hai là trở thành đối tác của TikTok Ads.

Nếu bạn tự mình giới thiệu những sản phẩm của mình có thể khó để hiệu quả vì video của bạn có thể ít được xuất hiện với người có nhu cầu, nội dung của bạn cần phải thật sáng tạo và tự nhiên, từ đó gây ấn tượng tốt cho người xem. và nằm trong Top 6 cách kiếm tiền trên Tiktok năm 2021

Ngược lại, khi bạn trở thành đối tác thì sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện đúng nơi, đúng thời điểm hơn, nhờ vào hệ thống phân tích của TikTok. Tuy nhiên, TikTok Ads khá tốn kém, bạn nên cân nhắc có nên đầu tư hay không. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các hình thức kiếm tiền khác tại Blog Kiếm tiền như:

Kiếm tiền với ví điện tử MoMo: https://blogkiemtien.net/kiem-tien-voi-vi-dien-tu-momo/

Kiếm tiền với Ola City: https://blogkiemtien.net/ola-city-la-gi/

Kiếm tiền với Accesstrade: https://blogkiemtien.net/accesstrade/

Kiếm tiền điện tử: https://blogtiendientu.com/kiem-coin

Kết luận

Qua bài viết TOP 6 Cách kiếm tiền trên Tiktok mà Blog Kiếm tiền tổng hợp hy vọng đã giúp bạn hiểu sâu hơn về cách kiếm tiền với nền tảng này

Chú ý: Hiện nay Chiêu trò like video trên Tiktok, xem video Tiktok để kiếm tiền ngày càng nhiều và Hàng nghìn người sập bẫy lừa bạn nên đọc và cẩn thận kẻo bị mất tiền nhé

Bài viết:Lật tẩy chiêu dụ người tham gia của ‘bánh vẽ’ dự án kiếm tiền trên TikTok đăng trên báo Vietnamnethttps://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/chieu-du-nguoi-tham-gia-du-an-kiem-tien-tren-tiktok-693966.html

Bài viết: Chiêu like video trên Tiktok để kiếm tiền: Hàng nghìn người sập bẫy lừa trò đăng trên báo lao động: https://laodong.vn/phap-luat/chieu-tro-like-video-tren-tiktok-de-kiem-tien-hang-nghin-nguoi-sap-bay-lua-857325.ldo 

Ngoài ra các bạn có thể kiếm tiền bằng các hình thức khác qua bài viết trên blog của Blog Kiếm tiền tại: https://blogkiemtien.net/chuyen-muc/affiliate/

Chúc các bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây